Tiếng anh cho bé

Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng phổ biến trên toàn thế giới. Nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, đồng thời nhằm đáp ứng nhu cầu, mong muốn của phụ huynh, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thành phố Đồng Xoài và kế hoạch năm học của nhà trường, Ban giám hiệu trường mầm non Hoa Sen đã xây dựng kế hoạch cụ thể liên kết với Trung tâm ngoại ngữ Edugar den Bình Phước tổ chức dạy trẻ  làm quen tiếng Anh.

       Việc tổ chức cho trẻ làm quen tiếng Anh ngay từ bậc học mầm non cần được coi là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đảm bảo sự kế thừa cũng như tạo tiền đề vững chắc cho trẻ học tiếng Anh ở cấp phổ thông, góp phần đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập. Đây cũng là xu thế phát triển chung của nền giáo dục hiện đại, cũng là một phần trong mục tiêu phấn đấu của giáo dục mầm non theo tinh thần Nghị quyết số 29/NQ-TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế".

Thực hiện theo thông tư 50/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc triển khai tổ chức cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh trong trường mầm non. Trường mầm non Hoa Sen tổ chức triển khai cho trẻ Lớp Lá, Chồi làm quen với tiếng Anh.

Sau khi nhà trường triển khai kế hoạch đã được đông đảo phụ huynh đồng tình hưởng ứng, đến nay đã thu hút được hơn 200 cháu/ 8 lớp tham gia học.  Với chương trình dạy học 2 hoạt động trên một tuần, trong đó một buổi trẻ được làm quen tiếng Anh với cô giáo người Việt Nam tại lớp, cùng một buổi học tập trung với Thầy giáo người nước ngoài tại sân trường. Tuy mới thực hiện một hai buổi học đầu tiên, nhưng mô hình cho trẻ làm quen với tiếng Anh bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, không chỉ góp phần giúp trẻ sớm được làm quen với ngôn ngữ thứ 2 mà thông qua việc học tiếng anh, trẻ đã mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp. Qua tiết học chúng tôi mới thấy được sự hào hứng, thích thú của các bé, Thầy và trò cùng hòa nhịp trong những bài hát, điệu nhảy, trò chơi đầy thú vị. Mặc dù thời gian học chỉ có 2 buổi/ tuần nhưng các con tiếp thu bài học rất nhanh và thoải mái. Việc học tiếng Anh với các con giống như một hành trình khám phá, vừa học vừa chơi, không có áp lực khiến các em thấy rất vui vẻ.

          Sau đây là 1 số hình ảnh trong buổi học đầu tiên của hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh:

 

Trường Mầm non Hoa Sen

Địa chỉ :  Ấp 2, Xã Tiến Hưng, Đồng Xoài, Bình Phước

Số điện thoại :

Email :

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị